1. Nên xây nhà mới hay cải tạo nhà cũ?

Việc lựa chọn xây nhà mới hay cải tạo nhà cũ phụ thuộc vào điều kiện tài chính, mức độ hư hỏng của căn nhà và mong muốn của chủ đầu tư. Cụ thể như sau:

Nên xây nhà mới khi:

 • Ngôi nhà cũ đã xuống cấp nặng nề. Việc cố gắng cải tạo một căn nhà với kết cấu không còn vững chắc là không nên.
 • Gia chủ muốn thay đổi toàn bộ ngoại thất. Đây là phần bị ảnh hưởng nhiều nhất khi căn nhà đã xuống cấp do tác động cảu thời tiết, khí hậu biến dổi.
 • Phong thủy của căn nhà cũ không “chuẩn”. Với những gia đình xem trọng phong thủy, việc xây mới sẽ là cơ hội có một diện mạo mới và một lựa chọn phong thủy phù hợp nhất.

Nên cải tạo nhà cũ khi:

 • Điều kiện sống của căn nhà vẫn tốt. Với tuổi thọ nhà chưa quá cao và kết cấu vẫn ổn định, gia chủ chỉ nên sửa sang lại nội thất, sơn tường, setup để tân trang không gian sống.
 • Tài chính có hạn. Chính xác hơn là nếu không dư dả thì việc cải tạo lại nhà cũ là quyết định sáng suốt

2. Có nên xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói sẽ là sự lựa chọn sáng suốt với những gia đình có đủ điều kiện tài chính, thời gian và mong muốn có một căn nhà đẹp. Điều quan trọng là tìm được một đơn vị với dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng. Xây dựng nhà mới  là một trong những công ty xây dựng trọn gói uy tín trên thị trường hiện nay.

3.Xây nhà trọn gói có được ưu đãi gì không?

Mỗi nhà thầu sẽ có chính sách ưu đãi khác nhau. Đối với Kiến Trúc Nhà Mới, khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, công ty sẽ hỗ trợ xin thủ tục, giấy phép xây dựng và thiết kế kiến trúc hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, Kiến Trúc Nhà Mới cũng có gói miến phí thiết kế, phối cảnh nội thất nếu quý khách chọn chúng tôi làm đơn vị thi công nội thất.

Những ưu đãi trên là chính sách Kiến Trúc Nhà Mới hỗ trợ khi chọn chúng tôi là nhà thầu xây dựng nên sẽ không hết thời gian hiệu lực. Chủ đầu tư chỉ cần xác nhận khi đến văn phòng tư vấn.

4. Hình thức thanh toán khi xây nhà như thế nào?

Chủ đầu tư sẽ thanh toán theo từng đợt hoàn thành công việc, tổng chi phí xây nhà sẽ chia thành nhiều đợt thông thường là khoảng 10 đợt phụ thuộc vào quy mô xây dựng là bao nhiêu tầng. Các khoản thanh toán này sẽ có chi tiết trong hợp đồng thi công.

Khi kí hợp đồng thi công chủ đầu tư cũng sẽ phải tạm ứng trước chi phí, chi phí này để cam kết không tăng giá trong suốt quá trình từ khi kí hợp đồng đến lúc bàn giao nhà. Vì vậy, công ty bắt buộc phải tạm ứng để giữ giá với nhà cung cấp vật tư.

Bên cạnh đó khi kí hợp đồng thì việc đặt cọc là thể hiện cam kết hợp tác và thực hiện giữa Chủ đầu tư với công ty.

5. Thời gian hoàn thiện thiết kế hồ sơ và xin giấy phép xây dựng?

Ngay sau khi chủ đầu tư kí kết hợp đồng thiết kế nhà, khoảng từ 1 – 2 ngày kiến trúc sư sẽ thực hiện các bản vẽ bố trí mặt bằng vật dụng để gia đình tham khảo và có chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất. Chốt các bản vẽ, kiến trúc sư tiếp tục khai triển 3D mặt tiền phù hợp mặt bằng công năng.

Chốt xong 3D mặt tiền nhà, kiến trúc sư khai triển các mặt đứng, mặt cắt để thực hiện bản vẽ xin phép xây dựng. Để bộ phận xin giấy phép xây dựng của Song Phát tiến hành xin giấy phép xây dựng cho gia đình.

Thời gian hoàn thiện thiết kế cũng phụ thuộc vào chủ đầu tư, khi chốt các bản vẽ càng nhanh, ít chỉnh sửa, các hạng mục tiếp theo sẽ được khai triển tiếp tục. Giai đoạn này thường mất khoảng 7 – 21 ngày.

6. Hồ sơ xin thủ tục cấp phép đối với công trình nhà ở gồm những gì?

Hồ sơ xin cấp phép đối với công trình nhà ở dân dụng gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn xin Giấy cấp phép xây dựng(có mẫu sẵn).
 • Bản sao công chứng quyền sở hữu nhà hoặc quyền sử dụng đất.
 • Bản đồ đo đạc vị trí khu đất do cơ quan có tư cách pháp nhân đo thực tế và lập nên.
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình

7. Có cần mua bảo hiểm công trình không?

Nếu công trình có quy mô không quá lớn, là nhà ở dân dụng, nhà xung quanh không quá phức tạp thì không cần thiết trừ trường hợp địa phương bắt buộc phải mua. Vì đa phần khi xảy ra thường không lấy được thanh toán do không xác định lỗi do bên nào.

8. Có nên thuê giám sát thi công xây dựng không?

Điều này là cần thiết. Vì chủ đầu tư không có nhiều kiến thức chuyên môn về xây dựng, cần có người đứng ra hỗ trợ về mặt kỹ thuật trong trường hợp có vấn đề phát sinh liên quan đến công trình. Bên cạnh đó công ty sẽ cung cấp các tư liệu tham khảo về công trình để cả hai bên đều nắm được và giám sát trong toàn bộ tiến trình thực hiện.

9. Tại sao cần chuẩn bị chi tiết bản vẽ 2D và 3D? Chỉ thi công với bản vẽ bình thường có được không?

Bản vẽ thiết kế 2D và 3D được xem là kim chỉ nam định hướng cho quá trình bố trí không gian sống cho mọi thành viên trong gia đình.

Dựa trên bản vẽ này, đơn vị thi công có thế tính toán chính xác về chi phí nguyên liệu, vật dụng cần thiết trong quá trình bài trí, điều này làm giảm thiểu tối đa sự lãng phí không cần thiết cho gia chủ. Hơn nữa bản vẽ 2D và 3D là bản vẽ dễ hình dung nhất về ngôi nhà tương lai của mình.

Dựa trên bản vẽ gia chủ sẽ có một cái nhìn tổng quan về ngôi nhà của mình, nhìn vào đó nếu có điểm nào chưa ưng í, có thể yêu cầu kiến trúc sư sửa chữa ngay. Sửa chữa ngay trên bản vẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Khi đã có được bản vẽ thì công việc thi công sẽ trở nên dễ dàng hơn, chỉ cần làm theo bản vẽ mà kiến trúc sư đã thông qua với các thành viên trong gia đình thì gia chủ sẽ có một ngôi nhà khang trang và đúng với mong muốn nhất.

10. Những tiêu chí trong việc chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín?

       5 Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế thi công xây dựng uy tín, chuyên nghiệp

 • Đơn vị thiết kế thi công xây dựng có tư cách pháp nhân rõ ràng.
 • Đơn vịcó năng lực thực sự
 • Tham khảo gợi ý của người thân.
 • Kinh phí phù hợp với mức đầu tư của bạn.
 • Cam kết về chất lượng và tiến độ thi công.

11 Bảo hành công trình như thế nào?

Bảo hành công trình sẽ phụ thuộc vào tính chất công trình.

Như nhà ở dân dụng thì tầm 2-3 năm sau khi bàn giao. Ưu điểm của xây nhà trọn gói là có bảo hành. Còn nếu như tự xây thì bạn phải gọi thợ

12. Chất lượng có đảm bảo như cam kết không?

Công ty CP Kiến Trúc Nhà Mới luôn đặt niềm tin của khách hàng lên đầu. Trong hợp đồng sẽ luôn có các quy định, điều khoản rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của gia chủ.